Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Văn Chấn

11/05/2015 08:53:09 Xem cỡ chữ Google
Ngày 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi tiếp xúc cử tri các xã Sơn Lương, Sùng Đô, Nậm Lành và Nậm Mười tại trụ sở xã Sơn Lương huyện Văn Chấn để thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

Đồng chí Dương Văn Thống phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri cụm xã Sơn Lương, Sùng Đô, Nậm Mười, Nậm Lành huyện Văn Chấn.

Cùng đi có các đại biểu Quốc hội tỉnh: Giàng A Chu - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh;lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Văn Chấn.

Sau khi đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm thay mặt Đoàn phát biểu thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2015 và dự kiến bế mạc vào ngày 25/6/2015. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 11 dự án luật và 1 nghị quyết, cho ý kiến vào 14 dự án luật; thực hiện giám sát tối cao tình hình oan, sai trong việc áp dụng pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự và việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật; thảo luận, góp ý kiến về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng... Đại biểu cử tri của 4 xã Sơn Lương, Sùng Đô, Nậm Mười, Nậm Lành đã có nhiều ý kiến kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề: về cơ sở hạ tầng, các địa phương kiến nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư xây dựng trụ sở xã, trường học, điện lưới quốc gia, đường giao thông nông thôn đặc biệt là xây cầu qua suối khu vực Bản Mười, xã Sơn Lương đi Sùng Đô, Nậm Mười để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn nhất là trong mùa mưa lũ; có giải pháp giải quyết tình trạng tranh chấp, xâm canh xâm cư đất ở các khu vực giáp ranh giữa các địa phương trên địa bàn, hiện đang có tình trạng nhiều diện tích người dân đã sinh sống canh tác lâu đời nhưng nay theo Chỉ thị 364 của Chính phủ người dân không được trồng trọt canh tác ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống, đề nghị có nghiên cứu, điều chỉnh phù hợp với thực tế. Cùng với đó là các kiến nghị về chế độ chính sách: đề nghị nâng mức kinh phí cấp cho hoạt động của các tổ chức đoàn thể, có phụ cấp chi trả cho chức danh phó các tổ chức đoàn thể và phó thôn; tăng thêm biên chế cho đội ngũ cán bộ xã nhất là vị trí văn phòng Đảng ủy; một số địa phương đề nghị việc một xã có 2 kế toán là không cần thiết trong khi lại rất cần thêm một phó chủ tịch UBND xã bởi khối lượng công việc cần giải quyết rất lớn, đề nghị cấp có thẩm quyền nghiên cứu xem xét; vấn đề xin việc sau đào tạo gặp nhiều khó khăn...

Sau khi đã lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Dương Văn Thống đã phát biểu thông tin thêm và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí đánh giá cao nhiều kiến nghị thiết thực và chất lượng của cử tri đồng thời hứa tiếp thu và chuyển tới cấp có thẩm quyền và Quốc hội trong kỳ họp tới.

298 lượt xem
(Theo Báo Yên Bái)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h