Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Nghĩa Lộ: Triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động diễu diễn đường phố trong Tuần văn hóa du lịch năm 2018

06/08/2018 13:27:37 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, đặc biệt là các lễ hội của các dân tộc vùng Nghĩa Lộ - Mường Lò. Đồng thời, quảng bá giới thiệu giá trị văn hóa của Nghĩa Lộ - Mường Lò để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với thị xã. Là nội dung chính được thị xã Nghĩa Lộ đưa ra thảo luận tại hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động diễu diễn trong Tuần văn hóa - du lịch năm 2018 vừa được tổ chức mới đây.

Ảnh minh họa

Với chủ đề “Lễ hội dân gian về miền Ban trắng Mường Lò”. Hoạt động diễu diễn đường phố trong Tuần văn hóa Mường Lò năm 2018 sẽ được tổ chức làm 2 lượt: Lần thứ nhất tổ chức diễu diễn trước giờ khai mạc lễ hội tối 21/9 với quy mô một xe mô hình của ban tổ chức và 1.000 diễn viên của lực lượng xòe; lần thứ 2 tổ chức riêng một đêm với quy mô 7 xe mô hình và các đoàn diễu diễn vào tối 23/9.

Để hoạt động diễu diễn đảm bảo mục đích, nội dung, hình thức đã đề ra. Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận làm rõ công tác chuẩn bị như: Thời gian tập kết, tuyến diễu diễn, số lượng diễn viên, hình thức diễu diễn.  Đối với các xe mô hình phải được trang trí theo chủ đề và nội dung diễu diễn từng đơn vị, do các đơn vị tự thiết kế và được ban tổ chức thống nhất. Đi cùng xe mô hình của các đơn vị là lực lượng diễn viên quần chúng ít nhất 100 người, cùng thể hiện các giá trị văn hóa phù hợp với mô hình diễu diễn của đơn vị và diễn theo tuyến thống nhất…

Thời gian tập luyện các đơn vị tự xắp xếp, xong trước ngày 25/8; ngày 19 và 20/9 sẽ tổ chức tổng duyệt.

Thị xã Nghĩa Lộ yêu cầu đối với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã cử cán bộ chuyên môn xuống giúp đỡ các đơn vị trong quá trình tập luyện; phối hợp với các đơn vị thiết kế, trang trí xe diễu diễn đảm bảo theo đúng yêu cầu của ban tổ chức; chuẩn bị phần loa, đài và nhạc nền trong quá trình diễu diễn. UBND các xã, phường phối hợp với Phòng GD&ĐT thiết kế, trang trí xe diễu diễn xong trước 18/9; xây dựng kịch bản, lựa chọn diễn viên tham gia tập luyện, lập danh sách diễn viên xong trước 20/8. Bố trí cán bộ phụ trách theo dõi toàn bộ quá trình tập luyện của đơn vị mình. Trong quá trình tập luyện nếu có gì phát sinh báo cáo ngay về ban tổ chức để xử lý kịp thời.

1215 lượt xem
CTV: Thùy Hương - Xuân Thắng

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h