Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Hội nghị trực tuyến về tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính 4 tháng đầu năm 2019

14/05/2019 21:55:25 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 14/5, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại Hội nghị.

Tại điểm cầu Yên Bái, đồng chí Tạ Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông báo, công tác cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm đăng ký kinh doanh đã có nhiều bước tiến. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành để thực thi các phương án cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa đăng ký kinh doanh đã được phê duyệt.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.

Đến nay, các bộ, ngành đã trình ban hành 29 văn bản quy phạm pháp luật để chính thức cắt giảm 3.425/6.191 điều kiện kinh doanh; đã trình ban hành và ban hành theo thẩm quyền 21 văn bản quy phạm pháp luật để cắt giảm, đơn giản hóa 6.776/9.926 dòng hàng phải kiểm tra chuyên ngành; tiết kiệm hơn 18 triệu ngày công, tương đương trên 6.300 tỉ đồng.

Tuy vậy, dư địa để cải cách, cắt giảm thủ tục hành chính, đăng ký kin doanh vẫn còn nhiều và cần phải tiếp tục rà soát để tạo động lực cho tăng trưởng.

Trong những tháng đầu năm 2019, các bộ, ngành, địa phương đã ban hành 700 quyết định công bố 13.386 thủ tục hành chính được quy định tại 132 văn bản quy phạm pháp luật để cập nhật, niêm yết tại nơi giải quyết và đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính.

Báo cáo của Văn phòng Chính phủ cho thấy: trong những tháng đầu năm 2019, công tác cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh tiếp tục có sự vào cuộc mạnh mẽ của các bộ, ban ngành và địa phương. Tuy vậy, vẫn còn những hạn chế mà Văn phòng Chính phủ đã chỉ ra đó là việc nhiều bộ, cơ quan, địa phương ban hành Kế hoạch chưa kịp thời, chế độ thông tin báo cáo thực hiện chưa nghiêm.

Vì vậy, Văn phòng Chính phủ đề nghị Thủ tướng chỉ đạo các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, ưu tiên, tập trung thời gian, nguồn lực cho cải cách TTHC, cải thiện môi trường kinh doanh...với mục tiêu “Lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp”.

240 lượt xem
Thanh Thủy

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h