Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Hội thảo trực tuyến giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1

11/01/2020 15:28:58 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 11/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến tại 10 điểm cầu (trong đó có 9 điểm cầu tại các huyện, thị, thành phố) nhằm giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại Hội nghị, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu về Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; các hoạt động tổ chức biên soạn, in sách giáo khoa và phát hành sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, có 4 bộ sách với các tên gọi: “Kết nối tri thức với cuộc sống”,  “Chân trời sáng tạo”, “Cùng học để phát triển năng lực”, “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục” được giới thiệu tại Hội thảo.

Các bộ sách được giới thiệu tại Hội thảo được đánh giá có thiết kế khoa học, trình bày đẹp, phù hợp với lứa tuổi, có sự kết nối kiến thức giữa sách và cuộc sống; kết nối giữa các môn học khác nhau trong cùng một bộ sách cũng như cụ thể hóa những mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực. 

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chủ biên, tác giả của các bộ sách trao đổi, làm rõ những điểm mới trong những bộ sách giáo khoa đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông cũng như những nỗ lực, trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ chủ biên, tác giả, biên tập viên, họa sĩ trong quá trình biên soạn; chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương; hỗ trợ tập huấn qua mạng và hướng dẫn sử dụng tài liệu điện tử trong dạy học theo sách giáo khoa lớp 1.

Hội thảo nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên tiếp cận và nắm được cấu trúc, nội dung các sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đồng thời đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được tiếp cận, làm quen từ đó có đánh giá đúng về từng cuốn sách, từng bộ sách giáo khoa.

Cũng tại Hội thảo, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh cũng đã giới thiệu bộ sách giáo khoa lớp 1 có chủ đề “Cánh diều”.

 

 

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày các bộ sách được giới thiệu tại Hội thảo.

 

342 lượt xem
Thanh Thủy

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h