Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh dự gắn biển nhà cho người có công ở xã Túc Đán

15/09/2020 09:51:20 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu về thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020 và dự lễ gắn biển nhà cho người có công.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Trạm Tấu dự lễ gắn biển nhà cho gia đình ông Đồng Văn Nọi, thôn Pa Te, xã Túc Đán, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã.

Thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2020 (Đề án), qua rà soát, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu có 5 hộ được phê duyệt với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ để làm nhà mới. 

Nhờ thực hiện tốt chỉ đạo của cấp trên, sự vào cuộc của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chung tay của cộng đồng dân cư, xã đã hoàn thành 5/5 hộ theo đúng kế hoạch.  

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu và xã Túc Đán, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, vào cuộc của huyện, xã đã góp phần hoàn thành Đề án trước tiến độ tỉnh giao. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trạm Tấu và xã Túc Đán

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Đề án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc mà còn giúp các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện điều kiện nhà ở, yên tâm phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu. 

Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Túc Đán tiếp tục quan tâm, triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đến hộ nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Khánh và các đồng chí lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã dự lễ gắn biển nhà cho gia đình ông Đồng Văn Nọi, thôn Pa Te, xã Túc Đán, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã.

 

 

629 lượt xem
CTV: Lộc Chầm

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h