Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Chính trị

Tỉnh ủy giao ban công tác dân vận Quý I/2015

06/05/2015 08:52:27 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều 5/5, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban công tác dân vận nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2015. Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 4 tháng đầu năm 2015, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và các cấp ủy Đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận theo hướng cụ thể, sâu sát, toàn diện, tập trung thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, động viên toàn thể cán bộ, đoàn viên và hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và các phong trào, cuộc vận động của tỉnh, của địa phương; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2; tổ chức vui Tết đón Xuân Ất Mùi 2015 trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Nhân dân trong toàn tỉnh phấn khởi, tin tưởng vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh được giữ vững và ổn định, không có điểm nóng xảy ra.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong quý II/2015. Đồng thời, nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và đề xuất, kiến nghị, nhằm tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả mà MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đạt được trong thời gian qua. Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2015. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2015 là năm cuối thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, trong đó có Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, do vậy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cần chủ động nắm chắc tình hình tư tưởng, diễn biến trong quần chúng nhân dân, tiếp thu, lắng nghe ý kiến, động viên thuyết phục, chăm lo cho dân một cách thiết thực, hiệu quả; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ vững ổn định an ninh chính trị, an ninh dân tộc, tôn giáo, gắn với các mục tiêu nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020.

308 lượt xem
Hiền Trang

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h