Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Huyện ủy Yên Bình tổ chức hội nghị BCH lần thứ 32 mở rộng

14/01/2020 07:19:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chiều ngày 12/1/2020, BCH Đảng bộ huyện Yên Bình khóa 22 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 32 mở rộng nhằm tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và triển khai 1 số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị.

 Năm 2019 với chủ đề “Đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược tích cực thu hút đầu tư, thúc đẩy khởi nghiệp, thực hiện giảm nghèo nhanh bền vững; cơ bản về đích các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII của Đảng bộ tỉnh” và thực hiện chương trình Hành động 144 của Tỉnh ủy Yên Bái, Đảng bộ huyện Yên Bình đã tập trung triển khai có hiệu quả các giải pháp đã đề ra làm tốt công tác xây dựng đảng trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; triển khai sâu rộng các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết TW4 khóa XII tới cán bộ đảng viên. Ngiêm túc triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, trong đó tập trung chỉ đạo xây dựng đề cương, dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII Đảng bộ huyện theo kế hoạch, xây dựng phương án nhân sự đảm bảo theo đúng quy trình, làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc.

Trong năm 2019 toàn huyện đã xây dựng được 151 mô hình tập thể và 355 mô hình cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai có hiệu quả hoạt động “Ngày thứ 7 cùng dân”.

Về phát triển kinh tế xã hội, đến hết tháng 11 huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 32/32 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị về trước kế hoạch 1 tháng với nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, trong đó có 27 chỉ tiêu vượt cao so với kế hoạch. Một số chỉ tiêu vượt cao như giá trị sản xuất công nghiệp vượt 27,7%, giá trị sản xuất xây dựng vượt 20%, sản lượng khai thác thủy sản vượt 25,7% , tổng vốn đấu tư phát triển vượt 32,8%, đã thực hiện xóa trên 100 nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công tỷ lệ hộ nghèo giảm 6,02%. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư đồng bộ trong năm đã triển khai bê tông hóa được 100,2km đường giao thông vượt 58km so với chỉ tiêu; huyện Yên Bình cũng đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã nông thôn mới của huyện lên 11 xã, vượt mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII đề ra. Đáng phấn khởi nhất phải kể đến chỉ tiêu thu ngân sách, năm 2019 Yên Bình là huyện đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành kế hoạch thu ngân sách được giao với kết quả thu trên địa bàn đạt 271 tỷ đồng cao nhất từ trước đến nay.

Năm 2019 huyện Yên Bình đã tổ chức thành công Lễ hội bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng Quốc gia Hồ Thác Bà góp phần quan trọng trong quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện, thu hút, phát triển du lịch.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. An ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm  các đại biểu cũng đã tập trung  đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2020 và 1 số nhiệm vụ trước trong và sau tết nguyên đán Canh Tý 2020. 

291 lượt xem
CTV: Hải Yến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h