Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Chính trị

Chế Cu Nha tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng

04/01/2020 08:14:08 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Đảng bộ xã Chế Cu Nha là Đảng bộ cơ sở được Huyện ủy Mù Cang Chải chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm, do đó, Đảng bộ xã đã sớm triển khai công tác chuẩn bị với quan điểm thận trọng, đúng quy trình, chu đáo, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 145 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 192 của Huyện ủy Mù Cang Chải về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đảng bộ xã Chế Cu Nha tích cực chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V (nhiệm kỳ 2020-2025)

Sau khi có Kế hoạch của Huyện ủy, Đảng bộ xã Chế Cu Nha đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tới toàn thể cán bộ, đảng viên và cấp ủy chi bộ, đồng thời khẩn trương chuẩn bị về mọi mặt theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên đảm bảo đúng quy trình, đúng thời gian. Đến nay, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã xây dựng xong phương án cấp ủy, hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị, lựa chọn Chi bộ bản Chế Cu Nha tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Đối với Đại hội Đảng bộ xã, Đảng ủy xã đã tiến hành rà soát công tác nhân sự, xây dựng các phương án nhân sự đối với các chức danh Bí thư, các Phó Bí thư và hoàn thiện dự thảo Báo cáo chính trị, Đảng uỷ xã cũng đã kịp thời ban hành 5 kế hoạch về tổ chức đại hội điểm, xây dựng văn kiện, công tác tuyên truyền, bảo vệ và 2 quyết định về thành lập Tiểu ban văn kiện, nhân sự; Tiểu ban Tuyên truyền, phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng bộ xã Chế Cu Nha lần V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để triển khai từng lĩnh vực công việc cụ thể.

Một trong công tác chuẩn bị được chuẩn bị kỹ lưỡng đó là việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã, đồng chí Giàng A Của - Bí thư Đảng ủy xã Chế Cu Nha  khẳng định: “Tiểu ban Văn kiện đã xây dựng báo cáo tổng kết nhiệm kỳ với quan điểm nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng ưu, khuyết điểm và nguyên nhân; đồng thời đề ra mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới sát hợp với tình hình, đặc điểm của địa phương. Trong đó làm rõ những kết quả nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân xã Chế Cu Nha  đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, mục tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ tới”.

Bên cạnh công tác xây dựng văn kiện, công tác nhân sự được chú trọng, với việc quán triệt các nguyên tắc của Đảng và thực hiện theo đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, khoa học để rà soát, lựa chọn những đảng viên ưu tú nhất tham gia cấp ủy nhiệm kỳ tới. Tiểu ban nhân sự đã thực hiện các quy trình nhân sự theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Huyện ủy với số lượng và cơ cấu hợp lý, tỷ lệ nữ được đảm bảo, theo quy trình 5 bước về công tác nhân sự. Hiện, các chi bộ đã xây dựng xong đề án nhân sự, đảm bảo có số dư theo hướng dẫn. Các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng ủy xã khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Đảng bộ đã chú trọng rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ dự nguồn theo đúng quy định, hướng dẫn của Đảng. Trên cơ sở phương án nhân sự đã thảo luận dân chủ, công khai về tiêu chí, số lượng, số dư, cơ cấu, độ tuổi, xem xét từng trường hợp được giới thiệu tham gia cấp ủy khóa tới.

Cùng với chuẩn bị tốt các bước tiến hành Đại hội Đảng bộ xã, Đảng bộ xã Chế Cu Nha còn làm tốt công tác tuyên truyền, phát động thi đua trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa xã hội và giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội các cấp.

Đồng chí Nguyễn Cao Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết thêm: “Đảng bộ xã cũng đã phát động 4 công trình phần việc chào mừng đại hội đảng các cấp, đến nay chúng tôi đã thực hiện hoàn thành các công trình phần việc, đồng thời làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng chính trị trong quần chúng nhân dân”.

Với quan điểm thận trọng, đúng quy trình, chu đáo, đảm bảo theo đúng tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, các bước chuẩn bị cho Đại hội các Chi bộ tiến tới Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V đã và đang được xã Chế Cu Nha tập trung thực hiện tốt, đồng thời xã tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ tạo không khí phấn khởi, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

222 lượt xem
Theo Trang TTĐT huyện Mù Cang Chải

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h