Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 0983.953.090
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Kinh tế

Khẩn trương triển khai khắc phục sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng đế đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất

01/08/2018 09:40:51 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Để đảm bảo cấp đủ nước tưới cho sản xuất vụ mùa năm 2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đề nghị các Công ty TNHH Nghĩa Văn; Đại Lợi; Tân Phú khẩn trương triển khai khắc phục sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua để đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất.

Các công ty tập trung khắc phục sửa chữa ngay các công trình thủy lợi hư hỏng.

Cụ thể, các Công ty TNHH Nghĩa Văn; Đại Lợi; Tân Phú tiếp tục kiểm tra, rà soát các công trình thủy lợi bị hư hỏng do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn quản lý. Tổng hợp báo cáo về Sở Nông nghiệp và PTNT để báo cáo UBND tỉnh xin hỗ trợ kinh phí sửa chữa khẩn cấp đảm bảo đù nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

Trước mắt để đảm bảo tưới vụ mùa 2018 Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các công ty tập trung khắc phục sửa chữa ngay các công trình thủy lợi hư hỏng nhỏ theo phương châm 4 tại chỗ, bằng các biện pháp cụ thể: đối với các công trình bị hư hỏng nặng trong khi chờ đầu tư sửa chữa thì dùng biện pháp bơm tát; đầu mối hỏng xếp tạm rọ đá lấy nước; kênh hỏng lắp đặt đường ống hoặc đào kênh đất để dẫn nước. Đối với các công trình bị hư hỏng nhẹ: Dùng biện pháp lắp đặt đường ống, hoặc đào kênh đất để dẫn nước và tận dụng các nguồn nước bổ sung để tưới.

412 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h