Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Hoạt động chỉ đạo điều hành >> Văn hóa - Xã hội

Tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh

04/10/2019 13:39:03 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Các cơ sở lưu trú ở thị xã Nghĩa Lộ sẵn sàng đón khách. Ảnh minh họa

   

Công văn nêu rõ, thời gian vừa qua tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện về du lịch, nổi bật là Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019, với nhiều chương trình đa dạng, phong phú, hấp dẫn, để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách trong và ngoài nước. Tại các huyện, thị xã, thành phố, việc kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến du lịch đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo đảm bảo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật; đã thiết lập, phổ biến đường dây nóng tiếp nhận thông tin từ du khách. Tuy nhiên, tại một số địa phương vẫn còn tồn tại các hiện tượng: Giá dịch vụ ăn uống, giá phòng lưu trú tăng cao - đặc biệt là trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ; một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch không niêm yết nội quy, không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ; việc thu gom rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường có lúc, có nơi còn chưa kịp thời.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến du lịch và đảm bảo vệ sinh môi trường tại các điểm du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến du lịch thực hiện đúng các quy định của pháp luật hiện hành; không tăng giá, ép giá đối với du khách khi sử dụng các dịch vụ ăn uống, lưu trú, đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến du lịch (ăn uống, lưu trú, điểm du lịch bán vé) ký cam kết về thực hiện nghiêm việc đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, không tăng giá, ép giá đối với du khách; niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo địa phương và các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước về các dịch vụ liên quan đến du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường trên hè phố và các điểm du lịch, tăng cường việc thu gom, xử lý rác thải.

3. Các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công Thương, Y tế, Tài nguyên và Môi trường; Công an tỉnh; Cục quản lý thị trường tỉnh Yên Bái theo chức năng nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm trong việc kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan đến du lịch.

   

280 lượt xem
Ban Biên tập

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h