Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin trong tỉnh >> Kinh tế

Yên Bái: 11 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo

31/12/2019 07:26:36 Xem cỡ chữ Google
Chiều 30/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (mở rộng), tổng kết công tác CTĐ năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh.

Thừa ủy quyền, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho các cá nhân.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội CTĐ các cấp tỉnh Yên Bái đã bám sát nhiệm vụ, tập trung củng cố và phát triển tổ chức Hội, tích cực vận động nguồn lực, đẩy mạnh các lĩnh vực hoạt động nhân đạo. 

Đến nay, 9/9 huyện, thị xã, thành phố, 11 Hội CTĐ trực thuộc Hội CTĐ tỉnh, 100% xã, phường, thị trấn và 41 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh có tổ chức Hội với tổng số 221 Hội cơ sở, 56.648 hội viên, 4.568 tình nguyện viên và 57.838 thanh thiếu niên CTĐ. 

Trong năm, Hội CTĐ tỉnh đã tích cực huy động nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2019 theo Chương trình hành động số 144 của Tỉnh ủy; tổ chức tốt hoạt động "Tháng nhân đạo”; phối hợp thực hiện có hiệu quả Chương trình "Khám sức khỏe cho người nghèo”; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện… Qua các phong trào, hoạt động, lĩnh vực của Hội đã hỗ trợ được trên 44.100 lượt đối tượng trị giá trên 19 tỷ đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương thành tích đạt được của Hội CTĐ tỉnh trong năm 2019. 

Thời gian tới, để nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động Hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp, chính quyền, đoàn thể, nhân dân và toàn xã hội về vị trí, vai trò tầm quan trọng công tác nhân đạo; chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp, quan tâm phát triển hội viên nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân đạo, thu hút nguồn lực của cộng đồng quốc tế đối với hoạt động nhân đạo trong tỉnh…

Tại Hội nghị, 11 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen cho 14 tập thể, 12 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động CTĐ năm 2019. 

342 lượt xem
Theo Báo Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h