Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Lục Yên sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

10/06/2019 15:42:10 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chính thức bắt đầu. Để đảm bảo cho kỳ thi năm nay đạt kết quả cao, thời gian qua, các trường THPT, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện Lục Yên đã tăng cường tổ chức dạy học, kiểm tra, đánh giá, ôn tập cho các em học sinh khối lớp 12. Đến nay, việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo với tinh thần sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Các em học sinh khối 12 tích cực ôn tập để đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia tới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay, Trường THPT Hồng Quang dự kiến có 192 học sinh lớp 12 tham gia dự thi, với 8 phòng thi. Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi năm 2019, nhà trường đã tuyên truyền đầy đủ đến phụ huynh và học sinh về kỳ thi, nhấn mạnh vào những điểm mới quan trọng của kỳ thi. Để các em học sinh có được những kiến thức tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi, ngay từ đầu năm học, trường THPT Hồng Quang đã tiến hành rà soát và phân loại học sinh để có những phương pháp dạy học phù hợp với năng lực của các em, xây dựng kế hoạch ôn tập hợp lý đảm bảo đủ chương trình và thời gian theo quy định. Ông Nguyễn Xuân Tuyên - Hiệu trưởng trường THPT Hồng Quang cho biết: “Với những đổi mới trong kỳ thi năm nay, nhà trường đã chủ động bố trí giáo viên tập trung ôn thi cho các em nhằm chuyên sâu với nội dung, kiến thức chương trình THPT, chúng tôi phấn đấu đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ 95% trở lên”.

Để chuẩn bị cho kỳ thi đạt hiệu quả, các trường THPT đã lựa chọn những giáo viên có năng lực đảm nhiệm các môn học bắt buộc và các môn học theo từng tổ hợp thi; mở rộng thêm các dạng đề, đề nâng cao theo hình thức trắc nghiệm; hướng dẫn kỹ năng làm bài một cách nhanh chóng hiệu quả. Định hướng học sinh học kỹ lý thuyết, dàn trải đều các chương trong sách giáo khoa, học đến đâu chắc đến đó. Riêng với bộ môn ngữ văn thi tự luận có dạng đề mở, trong quá trình ôn tập, giáo viên chú trọng hướng dẫn học sinh cách thức làm bài, trình bày diễn đạt, bày tỏ quan điểm bản thân về các vấn đề của thực tiễn đời sống. Như vậy, các em học sinh sẽ có điều kiện học tốt nhất, trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ để bước vào kỳ thi đạt được kết quả cao. Em Hoàng Kỳ Anh, lớp 12A4, trường THPT Hồng Quang chia sẻ: “Qua được nhà trường và các thầy cô truyền đạt kiến thức, chúng em đã tự sắp xếp việc ôn tập ở nhà làm sao cho khoa học, hợp lý và hiệu quả cao”.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25- 27/6. Tại Lục Yên có 3 điểm thi gồm: Trường THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Mai Sơn, THPT Hồng Quang, tổng số 41 phòng thi, 970 thí sinh đăng ký dự thi. Năm nay các thí sinh sẽ phải thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và bài thi tự chọn một trong 2 tổ hợp tự nhiên là Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc tổ hợp khoa học - xã hội là Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân. Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Lục Yên, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia huyện Lục Yên năm 2019 đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những điểm mới trong quy chế, quy định về các kỳ thi đến các cấp, các ngành và nhân dân nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo, động viên học sinh, học viên tích cực ôn thi, tham dự kì thi đầy đủ, tự giác thực hiện tốt quy chế thi.

Ông An Hải Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia huyện Lục Yên năm 2019 cho biết: “Để kỳ thi diễn ra thành công, Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường phối hợp trong tổ chức kỳ thi như: lực lượng công an tăng cường bảo đảm ninh trật tự và an toàn giao thông trong những ngày tổ chức kỳ thi; ngành y tế phối hợp với các trường THPT triển khai các biện pháp đảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các thí sinh; ngành điện lực đảm bảo hệ thống điện phục vụ cho kỳ thi…”

Trong những ngày này, các trường THPT, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện Lục Yên và các em học sinh đang nỗ lực ôn tập kiến thức để phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới./.

227 lượt xem
CTV: Hoài Thu - Khắc Điệp

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h