Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tỉnh đoàn Yên Bái: Khánh thành bàn giao Công trình "Con đường em đến trường" tại xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

03/06/2019 09:57:46 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Ngày 2/6, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Yên Bái tổ chức khánh thành bàn giao công trình "Con đường em đến trường" tại bản Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng bà con nhân dân tham gia lễ Khánh thành bàn giao Công trình

Tham dự buổi lễ khánh thành có đồng chí: Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Mù Cang Chải; Ban giám hiệu và các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Lao Chải, huyện Mù Cang Chải.

Công trình được khởi công từ ngày 12/5/2019, có chiều dài gần 1 km, bê tông hóa với mặt đường rộng 3 m, dày 20 cm được thi công và hoàn thành trong 1 tháng. Tổng kinh phí làm tuyến đường này là 1,6 tỷ trong đó Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh huy động từ các nguồn xã hội hỗ trợ kinh phí, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng công trình.

Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho 644 học sinh bán trú đến trường thuận lợi và trên 700 hộ dân với gần 3.000 dân của 6 bản (Dào Cu Nha, Hú Trù Lìn, Trống Khua, Háng Giàng, Dào Xa, Lao Chải) của xã Lao Chải đi lại thuận tiện, nhất là trong mùa mưa bão.

Đây là Công trình thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội thúc đẩy công tác xã hội hóa trong thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

292 lượt xem
CTV: Thùy Linh (Tỉnh đoàn Yên Bái)

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h