Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Văn Yên: Chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

12/06/2019 13:25:22 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Chỉ còn ít ngày nữa, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra, hiện nay các trường THPT trên địa bàn huyện Văn Yên đang tích cực hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm vững kiến thức nhằm đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay.

Học sinh khối 12 ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi.

Năm học 2018 - 2019, trường THPT Nguyễn Lương Bằng có 220  thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia. Nhiệm vụ ôn tập kiến thức cho học sinh đã được nhà trường triển khai sớm và cụ thể, việc ôn tập, rà soát và củng cố lại kiến thức cho học sinh lớp 12 đã bước vào giai đoạn nước rút, nhà trường cũng tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh lựa chọn ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở thích, xu hướng nghề nghiệp của xã hội. Ở Kỳ thi năm nay, do phương án thi không có thay đổi nhiều, nên rút kinh nghiệm từ các năm trước, nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp trong công tác ôn luyện để giúp các em đạt được kết quả cao nhất. Từ đầu năm học, nhà trường đã lên kế hoạch ôn luyện và sau khi hoàn thành chương trình chính khóa, trường đã tổ chức tăng tiết dựa trên môn thi mà các em đăng ký để ôn tập và phụ đạo phù hợp. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Lương Bằng cho biết: “Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh và phụ huynh về các quy định, các điểm mới trong kỳ thi, thực hiện phân lớp ôn tập theo nhóm môn thi tự chọn. Nội dung ôn tập bám sát kiến thức, kỹ năng cơ bản nằm trong chuẩn kiến thức chương trình lớp 12 và ôn tập theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các bài trắc nghiệm, thường xuyên tổ chức kiểm tra khảo sát, đánh giá xếp loại học sinh. Dựa trên kết quả khảo sát, nhà trường tiến hành phân hóa đối tượng học sinh dựa trên năng lực của các em để từ đó có kế hoạch phụ đạo đối với từng đối tượng học sinh để có phương pháp ôn tập hiệu quả”.

Để chuẩn bị tốt nhất về kiến thức, phương pháp làm bài cho học sinh trước khi bước vào kỳ thi, nhà trường đã đã phân công những giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn vững để ôn tập củng cố kiến thức cho các em học sinh, tổ chức ôn tập phù hợp theo  trình độ học sinh và nhóm, khối môn thi tự chọn, rèn luyện kỹ năng làm bài, kỹ năng trả lời nhanh bài thi trắc nghiệm. Cô Nguyễn Thúy Hằng - Giáo viên Trường THPT Nguyễn Lương Bằng  chia sẻ: “Để giúp các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể ôn tập trong từng tuần, chọn lựa những tài liệu hoặc những phương pháp phù hợp nhất để giúp các em hiểu được bài một cách dễ dàng hơn.  Cùng với đó, chúng tôi còn giúp các em giải một số đề minh họa gần giống như đề minh họa của Bộ, để các em tiếp cận và nắm bắt được cấu trúc đề của Bộ ra như thế nào, từ đó các em tự sắp xếp, chọn lọc những kiến thức mình nắm được để làm bài thi thật tốt trong kỳ thi này”.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, huyện Văn Yên có 3 điểm thi, tổng số 38 phòng thi, 869 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tốt nghiệp. Để thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Ngay từ đầu năm học các trường THPT trên địa bàn huyện Văn Yên đã thực hiện nghiêm túc chương trình giảng dạy cho học sinh đảm bảo dạy đủ môn, đủ tiết, đúng  phân phối chương trình và  thực hiện kết thúc chương trình theo đúng biên chế năm học. Tiến hành tổ chức ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12 qua các vòng thi. Các nhà trường cũng tổ chức học tập quy chế tập trung cho toàn thể học sinh khối 12 trước khi thi thử và trước khi học sinh nghỉ tự ôn, qua đó học sinh hiểu rõ về quy chế, nghiệp vụ thi, đặc biệt là những điểm mới trong quy chế thi được các nhà trường quán triệt tới các thầy cô giáo, nhân viên, các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường. Em Trần Thị Huân - học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Lương Bằng cho biết: “Trong thời gian chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chúng em đã được các thầy giáo, cô giáo của nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và được hướng dẫn tận tình về cách viết, làm hồ sơ, rà soát cẩn thận. Đặc biệt, gần đây phong trào học tập của lớp em rất tích cực và sôi nổi. Em mong rằng em cũng như cả lớp sẽ có kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới”.

Để chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2019 huyện Văn Yên cũng đã chỉ đạo các đơn vị trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành liên quan xây dựng các phương án đảm bảo cho việc tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao, đặc biệt huyện còn chỉ đạo các nhà trường rà soát đối tượng học sinh khó khăn đề nghị công đoàn ngành hỗ trợ, phối hợp với hội cha mẹ học sinh có phương án hỗ trợ kinh phí cho học sinh khó khăn đặc biệt, học sinh dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa để đảm bảo những điều kiện cho các em học sinh tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Đồng chí Lê Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi huyện Văn Yên cho biết: “Nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 - 2019 trên địa bàn huyện Văn Yên được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo các kỳ thi huyện Văn Yên đã chỉ đạo các trường THPT tiếp tục ôn tập cho học sinh, hoàn thiện các hồ sơ theo đúng quy định của quy chế thi, tổ chức họp cha mẹ học sinh để bàn các giải pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi, có phương án hỗ trợ đối với học sinh đi lại đến địa điểm thi, chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các ban, ngành nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để kỳ thi được diễn ra đảm bảo”.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu ôn tập đến việc đăng ký hồ sơ dự thi, tư vấn, định hướng nghề nghiệp và sự nỗ lực, nghiêm túc của các đơn vị tổ chức thi sẽ là động lực để các em học sinh trên địa bàn huyện Văn Yên có tâm thế tốt trước khi bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

284 lượt xem
CTV: Khánh Chi

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h