Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trương Văn Nho

07/01/2020 13:22:54 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Sáng 6/1, tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hưng Khánh (huyện Trấn Yên), Ban Chỉ đạo 515 về “Tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ” tỉnh Yên Bái đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền huyện Trấn Yên và các ban, ngành đoàn thể của huyện trang trọng tổ chức lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Trương Văn Nho, chiến sỹ du kích đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trương Văn Nho tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Hưng Khánh

Liệt sỹ Trương Văn Nho sinh năm 1923, tại xã Hưng Khánh. Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ cả nước trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, liệt sỹ Trương Văn Nho tham gia đội du kích của xã, trực tiếp chiến đấu và bảo vệ quê hương. Năm 1950, liệt sỹ Trương Văn Nho đã hi sinh trong một trận chiến đấu tại thôn Kim Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Phần mộ của liệt sỹ được đồng đội và nhân dân an táng ngay tại đây.

Qua thời gian tìm kiếm của các cơ quan chức năng  huyện Trấn Yêntỉnh Yên Bái đã phát hiện phần mộ của các liệt sỹ chưa được quy tập vào các nghĩa trang liệt sỹ. Sau khi được nhân dân thôn Kim Bình cung cấp thông tin và theo nguyện vọng của gia đình thân nhân liệt sỹ Trương Văn Nho, cùng với sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền 2 Hưng Thịnh, Hưng khánh, các đơn vị và cơ quan chức năng của huyện Trấn Yên đã tổ chức cất bốc, di chuyển, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Trương Văn Nho về nghĩa trang liệt sỹ xã Hưng Khánh, huyện Trấn.

Trong không khí trang nghiêm cùng nghi lễ trọng thể, Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ diễn ra với lòng thành kính, sự tiếc thương vô hạn và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trấn Yên nói riêng, tỉnh Yên Bái nói chung, trước sự hy sinh to lớn của anh hùng liệt sĩ, đã không tiếc thân mình để chiến đấu, bảo vệ quê hương./.

452 lượt xem
CTV: Thanh Tiến

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h