Welcome to Yen Bai Portal
  • Đường dây nóng: 02163.818.555
  • English

Tin Sở, Ngành, Địa phương >> Văn hóa - Xã hội

Tạp chí Lao động và Xã hội mang mùa xuân đến với trẻ em vùng cao Mù Cang Chải

14/01/2020 07:19:31 Xem cỡ chữ Google
CTTĐT - Mỗi dịp xuân về, khi những cánh đào bừng sắc trên khắp các bản làng vùng cao, trong không khi tưng bừng đón Tết đang diễn ra ở khắp mọi miền Tổ Quốc, đoàn thiện nguyện do Tạp chí Lao động và Xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Công ty Tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật Linh Tâm và các nhà hảo tâm lại cùng nhau lên đường mang Tết đến cho trẻ em ở Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong hai ngày 12 - 13/1/2020, Chương trình thiện nguyện mang tên Mùa xuân cho em do Tạp chí Lao động và Xã hội chủ trì tổ chức đã đến thăm, tặng quà cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ.

Trong ngày đầu tiên của chương trình thiện nguyện, Ban tổ chức và các thành viên đoàn thiện nguyện đều có chung một cảm nhận. Tết đã đến rất gần với các em học sinh và thầy cô giáo Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ. Một không khí từng bừng, ấm áp lan tỏa khắp sân trường trong làn khói bếp và hương vị từ những nồi bánh chưng đang sôi sùng sục bên bếp lửa hồng.

Đoàn công tác và các thầy cô gói bánh chưng cho các em học sinh đón Tết

Cô hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ - Hoàng Thị Ngân vui mừng chia sẻ: Ngay từ 8 giờ sáng, các thầy cô giáo đã cùng với các em học sinh gói bánh chưng, vừa nhằm tạo không khí đón Tết vui vẻ cho các em, vừa nhằm giáo dục về Tết cổ truyền, giúp các em gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc. Tổng cộng có 1.000 chiếc bánh chưng được đun từ 26 nồi bánh do nhà trường huy động từ các hộ đồng bào dân tộc Mông, đây sẽ là những món quà ý nghĩa được gửi tận tay tới các bạn nhỏ vùng cao.”

Bên ánh lửa hồng ấm áp của những nồi bánh chưng, trên sân trường, các ngh sỹ đến từ Hà Nội đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ như một món quà động viên tinh thần các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Không khí đón Tết sớm vui vẻ, tưng bừng dường như đã xua tan làn sương giá lạnh nơi vùng cao này.

Tại lễ trao quà thiện nguyện của Chương trình Mùa xuân cho em, TS. Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội cho biết: “Chương trình Mùa xuân cho em do Tạp chí Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty Tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật Linh Tâm tổ chức thực hiện. Đây là một chương trình thiện nguyện dưới hình thức vận động các tổ chức, cá nhân và nhà tài trợ tham gia đóng góp để ủng hộ cho các cháu học sinh vùng cao khi mỗi dịp xuân về. Đây cũng là một chương trình được tổ chức thường niên và đây là năm thứ tư chương trình được tổ chức tại sự kiện này. Chương trình Mùa xuân cho em là một sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mỗi khi mùa xuân về, cả dân tộc đều tưng bừng đón một mùa xuân ấm áp, hạnh phúc và các cháu học sinh hơn ai hết phải là người được hưởng mùa xuân ấy đầu tiên. Chính vì vậy, chúng tôi muốn là những người cùng chia sẻ khó khăn và đóng góp tấm lòng nhỏ bé của mình để mang lại niềm vui cho các cháu khi Tết đến xuân về. Mỗi lần trở lại các vùng cao, chúng tôi đều cảm nhận thấy các cháu nhỏ từng ngày khôn lớn, vui chơi khỏe mạnh. Mong rằng chương trình Mùa xuân cho em sẽ được tiếp nối thành công hơn trong các mùa xuân tiếp theo. Mong rằng, những hình ảnh đẹp, những cử chỉ đẹp của các nhà hảo tâm luôn được chuyển tới cho các thầy trò nhà trường ở vùng cao Mù Cang Chải.

Chương trình Mùa xuân cho em năm 2020 diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp. TS. Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội thay mặt các nhà tài trợ trao tặng cho nhà trường nhiều phần quà, bao gồm: 60 triệu đồng tiền mặt từ bà Chu Thị Thọ, Công ty TNHH Đài Trang, Sài Gòn; 20 triệu đồng từ bà Nguyễn Thị Xuân Hoa, Công ty TNHH Việt Hoa; 10 triệu đồng từ tập thể lớp cao học QT 8, Trường Đại học Lao động Xã hội. Cùng với đó, là tặng sữa, các loại mì tôm, bánh kẹo, dầu ăn trị giá hơn 90 triệu đồng và hơn 500 bộ quần áo ấm trị giá 50 triệu đồng.

TS. Trần Ngọc Diễn, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Xã hội nhấn mạnh: “Có thể nói, đây là một chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các nghệ sỹ nhằm vừa tham gia trao quà thiện nguyện, vừa tổ chức văn nghệ giao lưu với các thầy cô và học sinh của Trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ. Thật xúc động khi năm nay nhờ kinh phí ủng hộ của chương trình, nhà trường đã mua đỗ, gạo, thịt và các trang thiết bị để gói bánh. Và đây cũng là lần đầu tiên nhà trường tổ chức gói bánh chưng cho các cháu với số lượng 1.000 chiếc bánh dành làm quà Tết cho các cháu và thầy cô.

Phát biểu tại buổi thiện nguyện đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất xúc động trước tấm lòng, tình cảm của Tạp chí Lao động và Xã hội và các nhà hảo tâm đã mang đến không khí vui tươi, đầm ấm tới các thầy cô giáo và các em học sinh vùng cao huyện Mù Cang Chải. Trong thời gian tới huyện mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần của Tạp chí Lao động và Xã hội cùng các nhà hảo tâm để giúp các em học sinh vùng cao Mù Cang Chải với bớt khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.”

308 lượt xem
CTV: Mạnh Cường

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h